รู้หรือไม่
โรงเรียนศาสนศึกษา

มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจอย่างมากเลย โดยเฉพาะวันนี้ผมไปกินข้าวมาซึ่ง อร่อยมากๆ ถ้าเป็นไปได้อยากจะกินทุกวันเลย หลังจากนั้นผมก็ได้ไปออกกำลังกาย ผ่อนคลายในที่สาธารณะ ซึ่งเป็นที่ที่บรรยากาศดีมาก

Let's go

หน้าหลักนักเรียนบุคลากรประวัติเข้าสู่ระบบ
ผู้สนใจศึกษา
ผู้สนใจศึกษา
หลักสูตรกำหนดรับสมัครเรียน

พ.ศ. 2466

จัดตั้งครั้งแรก

เปิดสอนครั้งแรกโดยอาศยั หลังคาใต้ถุนบ้านโต๊ะครู

โดยนายอับดุลรอเซะ สามารถดี

timeline
2512
จดทะเบียน
เพื่อใช้เป็นสถานที่สอนศาสนาแก่ประชาชน ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า ปอเนอะ
2514
เปลี่ยนหลักสูตรการศึกษา
โรงเรียนได้เปลี่ยนหลักสูตรการศึกษาผู้ใหญ่เป็น หลักสูตรวิชาสามัญตามระเบียบ กระทรวงศึกษาธิการ
2532
โอนกิจการ
โรงเรียนโอนกิจการให้นายสาและ หะยีมอหะมะสอและ
timeline
2536
ขยายชั้นเรียน
โรงเรียนได้ขยายชั้นเรียนวิชาอิสลามศึกษาจาก หลักสูตรอิสลามศึกษาตอนต้น พ.ศ. 2523 ถึง หลักสูตรอิสลามศึกษาตอนปลาย พ.ศ. 2523
2540
โรงเรียนได้รับอนุญาตให้จัดตั้งมูลนิธิโรงเรียนศาสนศึกษาเพื่อการศึกษา โดยมีคณะกรรมการมูลนิธิเป็นผู้ดูแลกิจการโรงเรียน
ขยายอาคารชั้นเรียน
- ก่อสร้างอาคาร 2 ชั้น
- ก่อสร้างอาคาร 3 ชั้น
- ก่อสร้างอาคาร 4 ชั้น
Hero Image

โรงเรียนศาสนศึกษา

การศึกษาดี มีวินัย ยืดมั่นในศาสนา

แผนกอนุบาล

พื้นที่เล่น = พื้นที่เรียนรู้

พื้นที่เรียนรู้ = การเติบโตที่สมบูรณ์

2551

แผนกประถมศึกษา

สร้างสรรค์กระบวนการ

เพื่อนักเรียนรู้แห่งอนาคต

2553

แผนกมัธยมศึกษา

ค้นหาตัวตนจากธรรมชาติ

การเรียนรู้ที่หลากหลาย

เพื่อเชื่อมโยงกับโลกใบใหม่

ที่ใหญ่กว่าเดิม

2511

แผนกห้องเรียนบูรณาการอิสลามศตวรรษที่ 21

โรงเรียนไม่ต้องเป็นหนังสือเล่มหนา

"ถึงจะบาง" แต่อ่านแล้วครบรส

2560